Rèm cửa cao cấp nên lựa chọn loại rèm như thế nào?

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn loại rèm nào để trang trí cho không gian sống của mình. Bạn cần phải chọn loại rèm nào để vừa đảm bảo chống nắng cũng như đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hơn bao giờ hết.

Họa tiết rèm vải tân cổ điển tạo ên sự sang trọng độc đáo

Rèm Xinh sẽ giúp bạn lựa chọn loại rèm cửa cao cấp phù hợp nhất, đúng chất lượng nhất qua việc đánh giá một vài những tiêu chí dưới đây:

Thứ nhất, là chọn chất liệu rèm cửa

Bạn hiểu là rèm cửa cao cấp thì chất liệu vải cũng sẽ đặc biệt. Bạn không nên chọn loại vải quá mỏng hoặc quá dày. Chất liệu vải phù hợp nhất là chất liệu vải thô mềm mại nhưng vẫn đảm bảo việc chống nắng cho không gian bạn nhé. không nên lựa chọn loại vải quá dày bởi không nhất thiết là vải dày mới chống nắng được. Vải dày quá sẽ làm cho bộ rèm trở nên nặng nề, cục mịch và không sang trọng.

Rèm cửa cao cấp sẽ làm cho không gian căn phòng thêm sang trọng
Phong cách tân cổ điển giúp bộ rèm vải trở nên cao cấp hơn rất nhiều

Thứ 2 là chọn loại hoa văn phù hợp

Rèm cửa cao cấp hay còn gọi là rèm cửa theo phong cách tân cổ điển. Thế nào là tân cổ điển? Rèm vải tân cổ điển là loại rèm vải có họa tiết cổ điển như hoa văn mang hướng sang trọng được bố trí bố cục hài hòa trên khổ vải lớn, trung bình khổ vải sẽ là từ 280cm-320cm.

Không gian phòng khách sang trọng với nội thất đắt giá nhưng nếu thiếu đi bộ rèm cao cấp thì sẽ không còn nhiều giá trị

Bạn đừng nên chọn loại hoa văn quá lòe loẹt bởi không phải cứ nhiều hoa văn là sẽ sang trọng bạn nhé. Hoa văn cổ điển khác với hoa văn rẻ tiền.

Thứ 3 là bạn nên chọn cách may, kiểu may rèm phù hợp nhất.

Thông thường rèm vải cao cấp tân cổ điển sẽ có kiểu cách may cũng đặc biệt, nếu như rèm vải hiện đại là hình thức may ô rê hoặc chiết ly thông thường thì rèm vải cao cấp sẽ được may theo hình thức định hình kết hợp với lớp yêm hoàng gia sang trọng.

Kiến trúc tân cổ điển phào chỉ mạ vàng cùng bộ rèm sang trọng
Yếm rèm hoàng gia được cắt may vô cùng tỉ mỉ

Tại sao lại gọi là yếm hoàng gia? Nhiều thế kỷ trước, những bộ rèm cổ điển đã được sử dụng để trang trí cho những không gian sống của giới quý tộc, vua chúa và tầng lớp thượng lưu. Chỉ có những người giàu có trong Hoàng gia các nước mới sử dụng loại rèm cổ điển có cách may độc lạ này nên kiểu yếm rèm này còn gọi là yếm hoàng gia.

Yếm rèm hoàng gia là chi tiết cực kỳ quan trọng của bộ rèm cao cấp

Đến thời hiện đại ngày nay, những chiếc yếm rèm này được sử dụng cho những không gian mang hơi hướng tân cổ điển như lâu đài, biệt thự, không gian kiến trúc của các đại sứ quán, nhà hát, sân khấu kịch…

Thứ 4 là bạn nên chọn phụ kiện rèm đi kèm phù hợp

Những bộ rèm cao cấp nhất định phải sử dụng loại thanh treo rèm cũng độc lạ, chất liệu thanh rèm mạ vàng, màu đen tuyền hoặc được thiết kế nghệ thuật độc đáo.

Chuông vén rèm cổ điển
Phụ kiện dây chuông vén rèm
Tay vén rèm cao cấp
Chỉ là chi tiết nhỏ nhưng không thể thiếu được trong bộ rèm cao cấp

Chiếc dây vén rèm tưởng chừng như là chi tiết nhỏ nhưng nếu bạn không biết lựa chọn thì nó cũng sẽ đánh mất đi giá trị của bộ rèm. Dây vén rèm thông thường sẽ được may bằng chính chất liệu vải rèm, còn dây vén rèm cao cấp sẽ được mix bằng những chiếc chuông rèm cao cấp. Rèm xinh luôn biết cách làm cho bộ rèm của bạn đẳng cấp và sang trọng.